ตอนแรกสร้างบล็อกนี้ขึ้นมาก็ปล่อยว่างไม่ได้ใช้อะไร แต่วันนี้มีประโยชน์แล้วล่ะ จริงๆ คือช่วงก่อนหน้านี้ ต้องบอกว่า exteen เน่าแบบสุดๆ คือโหลดช้า แถม error ซ้ำๆที่น่ารำคาญ แต่ช่างเถอะอย่าไปพูดถึงอดีต ตอนนี้ระบบก็โอเคแล้ว รีบอัพซะก่อนที่มันจะเน่าอีก ...//ฮา(ตรงไหน)
ปล.อยู่ดีๆเอนทรี่โดน Editors picks เฉยเลย //Thank you Admin !~

อัพเดตล่าสุด 22/1/2557 
 
เอาล่ะ ตรงนี้เป็นส่วนเกริ่น entry ของผมจะอ่านหรือไม่ก็แล้วแต่ แต่แนะนำให้อ่านเพื่อเพิ่มความเข้า+ความอินก่อนไปอ่านเนื้อเพลงและฟังเพลงที่ ผมร้องเองแปลเอง (คือตอนแรกๆก็ไม่คิดว่าจะมาทำอะไรแบบนี้ แต่พอได้ลองแล้วมันเลิกยากจริงๆ ทั้งที่รู้ว่าเสียงตัวเองไม่ได้พิเศษอะไรก็เถอะ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมามันคือความภูมิใจครับ)
เข้าเรื่อง.... (ภาพอาจจะสปอยล์นิดหน่อยก็ระวังนิดนึง ผมขี้เกียจ(ลืมวิธี)ทำปุ่มสปอยล์)
 
Arashi no Yoru ni (คืนพายุกระหน่ำ)
[ชื่อทางการไทย คือ คู่ซี้ต่างพันธุ์ พากย์โดยทีมงานพันธมิตร]
 
ตรงนี้ขออธิบายจากประสบการณ์ของตัวเองล้วนๆ ไม่อ้างอิงข้อมูลทางการ วิกิพีเดียอะไรทั้งนั้น (ขี้เกียจก็อบมาวาง //หลายคนทำบ่อยล่ะสิ อิอิ) 
 
โดยเรื่องนี้เดิมที่เป็นนิยายที่ถูกเขียนขึ้น แต่ด้วยความมีคุณค่าหรือโดนใจอะไรบางอย่าง ทำให้ภายหลังถูกทำออกมาเป็นอนิเมะ CG ที่ต้องยอมรับว่าทีมงานทุ่มเท จนภาพยนต์การ์ตูน CG เรื่องนี้ออกมายอดเยี่ยมมากๆ ทั้งการดำเนินเรื่อง ดนตรีประกอบ เสียงพากย์ (ไม่ว่าจะของญี่ปุ่นดั้งเดิม หรือทีมงานพันธมิตรก็ทำออกมาได้ดีมากๆ เพราะเจ้าของบล็อกเองยังดูซ้ำเกิน 20 กว่ารอบไปเรียบร้อยแล้วทั้ง 2 ภาษา ถ้าไม่นับแฟนดั๊บอังกฤษด้วยนะ) 
 
Arashi no Yoru ni Cover
 
เรื่องนี้ดำเนินเรื่องโดยมีตัวละครหลักอยู่ 2 ตัวคือ แพะ (เมอิ/เมย์ อะไรก็ช่างแล้วแต่จะเรียกกัน) และ หมาป่า (กาบุ/พันธมิตรเปลี่ยนเป็น ก๊าบแทน)  [ตรงนี้ขอนอกเรื่องนิดนึง เพราะเป็นเรื่องที่ต้องถกเถียงกันสักหน่อย เนื่องจาก ทั้ง 2 ตัวละครเป็นตัวผู้ !!! พูดถึงจุดนี้ทำให้ สาว Y หลายๆคน (Yaoi) ลอยมาแต่ไกลเลย แต่ต้องขอย้ำเรื่องแนวคิดของภาพยนต์นี้หน่อย เพื่อไม่ให้หลายๆคน ฟินเอ้ยจิ้นออกทะเลไปไกล] แง่คิดก็คือ ทั้งคู่เป็นสายพันธุ์ทางธรรมชาติที่ขัดแย้งกัน คือ หมาป่าเป็นผู้ล่า และแพะเป็เหยื่อ แต่ในเรื่องนี้ทั้งสองกลับเป็นเพื่อนกันได้ ถึงจะเกิดปัญหาที่ตามมาหลายอย่าง และมิตรภาพระหว่างลูกผู้ชายด้วยกันหรือความเป็นเพื่อน (ขอย้ำไม่ใช่เกย์นะเฟ้ย !!) ไม่แปลกหรอกที่จะมองว่าเรื่องนี้มัน (Yaoi ชัดๆ //ยังอีก) แต่สมัยก่อนผู้ชายที่รักเพื่อนมากขนาดนี้มันมีอยู่จริงๆ อย่างน้อยกว่า 50-60 ปีก่อนลงมาน่ะนะ รู้สึกจะมีเวอร์ชั่นการ์ตูนชื่อ Arashi no Yoru ni : Himitsu no Tomodachi เหมาะสำหรับเด็กๆแถมเปลี่ยนจากชาย-ชายเป็น ชายหญิงเฉยเลย //สาววายประท้วง
 
วันนั้นได้เกิดพายุที่บ้าคลั่งอย่างรุนแรง (ตรงนี้เริ่มสปอยล์นิดๆ) เมอิกับเพื่อนกำลังกินหญ้าอยู่บนเนินเขาแห่งหนึ่ง เพื่อนของเมอิบอกว่าฝนตกแล้วให้เมอิตามไปที่หลัง แต่ฟ้าก็ผ่าลงมาจนเมอิตกใจ วิ่งหนีไปอีกทาง จนเมอิก็ได้วิ่งมาเจอกระท่อมร้างแห่งหนึ่ง และเข้าไปหลบฝน สักพักก็มีใครสักคนเดินเข้ามา คือ...กาบุนั่นเอง แต่เพราะฝนตกและทั้งคู่เปียกฝนมาจึงทำให้จมูกทั้งคู่ไม่ได้กลิ่น แถมเมอิได้ยินเสียงเท้าของกาบุเข้าเลยนึกว่าเป็นเสียงกีบเท้าของแพะ ทั้งสองนั่งอยู่คนละฝาก และคุยกันจนพายุสงบลง ทั้งคู่พูดคุยกันหลายเรื่องจนถูกคอ และกลายมาเป็นเพื่อนกันในคืนนั้น โดยมีรหัสลับว่า "Arashi no Yoru ni " หรือ "คืนพายุกระหน่ำ" นั่นเอง 
 
ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงนั้น คงต้องไปหาดูกันเอาเอง ตอนนี้ทางช่องโทรทัศน์ เคเบิ้ลก็ยังมีการวนฉายเรื่องนี้อยู่ อย่างน้อยก็ปีนึง 5 ครั้งล่ะมั๊ง เท่าที่เจ้าของบล็อกสุ่มเจอ
 
Arashi no Yoru ni Rating
[ตารางนี้นอกจากสรุปตามจริงแล้วยังเอาฮาอีกด้วย]
 
เอาล่ะ ถ้าดูจบแล้ว หรือยังไม่ดูก็ตามไปฟังเพลงจบ และอ่านเนื้อเพลง ที่ผมตั้งใจ(จริงๆไม่ได้ตั้งใจ)ทำขึ้นมากัน!
 
อันนี้เป็นเวอร์ชั่นอัปลงยูทูป (อันนี้ต้องเรื่องมากหน่อย จัดนู่นนี่เอง ซับเอง เพราะต้องระวังเรื่องลิขสิทธิ์เป็นพิเศษ ซึ่งไอเราก็พยายามจะไม่ไปยุ่งกับ LC ส่วนใหญ่ผมก็พยายามทำซับเอง ขอภาพ fan art ที่มันเข้ากันมาใส่ประกอบ ถ้ามี cover instrumental ก็พยายามใช้อันนั้นแทน แต่บางกรณีไม่มี หรือทำให้คอนเซปเพลงเสียไปก็ต้องฝืนใช้ต้นฉบับ)

 

อันนี้เอาเสียงร้องที่พากย์ + ตัดไปใส่เพลงจบ (เครดิต) คิดว่าเพิ่มอรรถรสได้ 50% //หรือเปล่า!?


 
ชื่อเรื่อง(ภาพยนต์) 
ไทย : คู่ซี้ต่างพนธุ์
ญี่ปุ่น : Arashi no Yoru ni
อังกฤษ : One Stormy Night / Stormy Night
 
เพลงจบ : Star 
ขับร้อง : ญี่ปุ่นดั้งเดิม 
เครดิตเจ้าของเรื่อง : Arashi no Yoru ni © Yūichi Kimura
 

คืนพายุกระหน่ำ - ดวงดาว

เพลง : Star 
นักร้อง : ZGRGaming [Original : Aiko]
จาก : Arashi no Yoru ni [คู่ซี้ต่างพันธุ์]
แปลเนื้อร้อง : ZGRGaming


วันที่ไม่แน่นอน และเกิดทำบางสิ่งพลาดพลั้งไป

ฉันใช้เวลาทั้งหมดที่มีร้องไห้ พร้อมมือที่สั่นเทา

ของเธอนั้นแลดูเขินอาย

โอบกอดฉันเอาไว้อย่างนุ่มนวล

บอกว่ารักฉันด้วยหัวใจทั้งหมดที่มี พร้อมใบหน้าที่ร่าเริง

แต่ดูเหมือนความรู้สึกอันมากมายของฉันเอ่อล้นออกมา

ฉันไปตามทางที่แสง สาดส่องลงมาให้ก้าวต่อไป

เพียงแค่ฉัน...เอื้อมมือออกไปด้วยความมั่นใจ

ซึ่งอาจจะคงอยู่อย่างนี้... และมันจะไม่มีวันหายไป

จะจดจำความรู้สึกนี้เอาไว้


**ใครจะเอาเนื้อเพลงไปใช้ก็เอาไปเลยครับ ตามสบายแต่ให้เครดิตบ้างก็ดีครับ จะเอาไปร้องเองหรือปรับเปลี่ยนเนื้อตามใจก็เอาเลยครับ ทำเสร็จแล้วก็ส่งมาให้เจ้าของบล็อกฟังมั่งนะ คิดว่าผู้หญิงร้องนี่คงสุดๆไปเลย**
 
Entry นี้มีอะไรผิดพลาดก็บอกด้วยครับ ผมจะมา Edit แก้ให้สมบูรณ์ ตอนนี้ยังใช้ exteen ไม่ค่อยจะเป็น
 
***Entry และผลงานนี้ทำขึ้นด้วยใจ ไม่ได้ต้องการแสวงหาผลกำไรทางพาณิชย์ หากมีเนื้อหาส่วนใดที่เป็นละเมิดเจ้าของผลงานต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ***
 
เพื่อนๆสามารติดตามผลงานอื่นๆและให้กำลังกันได้ตามข้างล่างนี้ 
 
(กำลังทะยอยอับเดต entry งานพากย์ทั้งหมดที่ทำไป)
 
 

Comment

Comment:

Tweet